Bạn có ý định du học Canada nhưng,

IELTS là rào cản quá lớn khiến cho giấc mơ du học vẫn mãi nằm trên giấy?

Bên cạnh SDS và chứng minh tài chính, có một con đường khác không phải ai cũng biết, du học bằng visa du lịch.

Trong bài viết này, iae Canada sẽ nói về việc chuyển đổi visa du lịch thành du học và những lưu ý quan trọng của hình thức này.

Visa du lịch là gì?

Khi muốn du lịch Canada, du khách cần có visa du lịch (visitor visa). Có hai loại visa du lịch: loại nhập cảnh 1 lần (single entry) và nhập cảnh nhiều lần (multiple entry).

Visa du lịch single entry

Đối với loại visa này, bạn chỉ được nhập cảnh 1 lần và thời hạn lưu trú tối đa là 6 tháng. Nếu muốn quay lại Canada, bạn bắt buộc phải xin visa khác.

Visa du lịch multiple entry

Đối với loại visa này, bạn được nhập cảnh nhiều lần vào Canada nhưng thời hạn tối đa để bạn lưu trú lại mỗi lần cũng sẽ là 6 tháng.

Visa du lịch thời hạn 10 năm

Đối với visa này, người sở hữu có lợi thế hơn hẳn các loại visa du lịch khác. Visa này cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần trong 10 năm và mỗi lần nhập cảnh, bạn có thể ở lại tối đa 2 năm thay vì 6 tháng không như những loại visa khác.

Thi IELT miễn phí tại IDP hoặc BC

Cơ hội đến 8/8/2021.

 

Lợi thế khi sở hữu visa du lịch Canada

  • Tham gia các khóa học ngắn hạn

Sở hữu visa du lịch, bạn có thể tham gia học những khóa học ngắn hạn trong thời gian hiệu lực của visa. Ví dụ khi bạn đến Canada tháng 1 năm 2021, bạn có thời gian 6 tháng để ở lại Canada là tới tháng 6 năm 2021. Trong thời gian này, bạn có thể đăng ký các khóa học ngắn hạn như khóa học ngôn ngữ. 

Sau khi hết thời hạn 6 tháng, có 2 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: Nếu bạn hoàn thành khóa tiếng Anh cấp độ cuối (thường là cấp độ 8) và đủ điều kiện để vào khóa chính của bất kỳ 1 chương trình nào của trường bạn dự định nộp đơn, bạn có thể nộp hồ sơ xin study permit ngay bên trong Canada.
  • Trường hợp 2: Nếu bạn vẫn chưa hoàn thành cấp độ tiếng Anh cuối cùng để đủ điều kiện vào khóa chính, bạn phải nộp đơn xin study permit bên ngoài Canada. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải rời khỏi Canada trong trường hợp này, bạn có thể ở Canada và vẫn nộp đơn đăng ký bên ngoài Canada. Điều cần lưu ý là bạn sẽ phải duy trì trạng thái hợp lệ trong khi chờ quyết định được cấp study permit. 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về trường hợp của mình, đừng ngần ngại liên hệ với iae Canada để được tư vấn miễn phí.

2. Khả năng chuyển đổi từ visa du lịch sang visa du học

Khi sở hữu visa du lịch, bạn có thời gian để làm quen với môi trường và cuộc sống tại Canada trước khi quyết định đến việc du học trong một thời gian dài. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn chuyển đổi visa du lịch thành du học dễ dàng hơn khi bạn đang ở tại Canada. Đây cũng là cơ hội tốt trong việc tiếp cận các chương trình định cư hiện tại của Canada. 

GIẢI ĐÁP TỪ CHUYÊN GIA – CHUYỂN ĐỔI VISA DU LỊCH SANG VISA DU HỌC

  • Vì sao ở Canada xin visa du học từ visa du lịch sẽ dễ hơn?

Khi bạn đang ở Canada, đã hoặc đang theo học các khóa học ngắn hạn và đã được trường chấp nhận xét duyệt đầu vào cho các khóa học chính quy, đây là điều kiện tốt để xin được visa du học. Cho đến nay, iae Canada có thể nói rằng tỷ lệ chuyển đổi thành công từ visa du lịch sang visa du học là khá cao.

Xem thêm Chuyển đổi từ Visitor visa sang visa du học Canada thành công

  • Đăng ký các khóa học ngắn hạn tại Canada dễ hay khó?

Việc đăng ký các khóa học ngắn hạn tại Canada sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Điều quan trọng là lộ trình để từ các khóa học này, bạn có thể đăng ký được ngành học bạn mong muốn tại các trường cao đẳng, đại học sau này. Con đường nào là tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất?

iae Canada hiện nay liên kết trực tiếp với rất nhiều các học viện và trường đại học, cao đẳng, ngôn ngữ hàng đầu tại Canada. Chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký các khóa học này một cách nhanh nhất với sự tư vấn chính xác nhất, vạch rõ lộ trình cho bạn sau khi tốt nghiệp.

Muốn biết thêm thông tin về cách thức chuyển đổi visa du lịch sang du học, đăng ký tư vấn với chuyên viên tại iae ngay hôm nay.

Rõ ràng, cách phổ biến nhất đó chính là tham gia các khóa học ngắn hạn. Chính các khóa học này sẽ là cầu nối giúp cho việc xin giấy phép study permit của bạn dễ dàng hơn nhiều. Liên hệ với iae Canada ngay để được tư vấn và giải đáp một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Ưu đãi đặc biệt
tư vấn du học cùng iae Canada