Những Câu Hỏi Thường Gặp

Khi chuyển trường từ Vancouver sang Toronto, em có cần học lại từ đầu?

Tùy thuộc vào ngành bạn đã học và ngành bạn đăng ký mới. Nếu 2 ngành này có những môn học giống nhau, bạn hoàn toàn có thể chuyển tín chỉ để được giảm học phí và giảm thời gian học.

Đăng ký khóa tháng 9/2020, đã lấy được study permit nhưng muốn chuyển qua học sớm vào tháng 5/2020. Vậy thì có hợp pháp đi làm vào tháng 5 luôn không hay phải chờ tháng 9?

Bạn hoàn toàn có thể đi làm vào tháng 5 nếu đã vào khóa chính mà không cần phải chờ đến tháng 9.

Học chương trình 2 năm có được nghỉ hè không?

Có. Bạn sẽ được nghỉ giữa 2 năm học. Còn trong 1 năm học đầu tiên thì cứ sau 4 tuần bạn lại được nghỉ 1 tuần.
trong thời gian nghỉ thì bạn được đi làm 40 tiếng/ tuần.

Mình có thể dùng LOA cũ để gia hạn study permit không hay phải xin LOA mới?

Độ dài Study permit phụ thuộc vào độ dài của LOA thêm khoảng 3 tháng ( thời gian xét duyệt gia hạn study permit tầm khoảng 3 tháng). Bạn cần xem LOA cũ còn đủ dài không để xin gia hạn Study permit.

Mình có thể dùng LOA cũ để gia hạn study permit không nếu mình đã đổi ngành học khác?

Độ dài Study permit phụ thuộc vào độ dài của LOA thêm khoảng 3 tháng ( thời gian xét duyệt gia hạn study permit tầm khoảng 3 tháng). Bạn có thể sử dụng LOA cũ để gia hạn nếu còn đủ thời gian, không nhất thiết phải dùng LOA mới trong trường hợp bạn đã đổi ngành.

Nếu hộ chiếu hết hạn có thể làm thủ tục chuyển trường được không?

Theo yêu cầu thì đương đơn phải sử dụng passport còn hạn để xác minh. Do đó, trong trường hợp hộ chiếu hết hạn, bạn vui lòng gia hạn hộ chiếu trước khi nộp đơn ghi danh. Nếu đang ở Canada, bạn có thể tham khảo thông tin gia hạn của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada theo đường link sau https://vietnamembassy.ca/vi/thu-tuc-lanh-su/thu-tuc-xin-cap-sua-doi-bo-sung-ho-chieu-viet-nam/.

Visa có bị ảnh hưởng nếu xin hoãn chương trình học 1 kỳ?

Nếu chỉ ra được lý do hợp lý, bạn hoàn toàn có thể hoãn kỳ học sang các học kỳ tiếp theo mà không bị ảnh hưởng đến việc gia hạn visa, study permit, và nộp định cư sau này.

Xin visa du học mất bao lâu?

Như thường lệ, thời gian xét visa du học theo diện SDS là 20 ngày, còn CMTC là 2 tháng từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, thời gian này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy vào trường hợp và thời điểm.

Bộ hồ sơ du học Canada diện SDS gồm những gì?

Bộ hồ sơ cần thiết khi đăng ký du học:
học bạ, passport, bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ, thông tin cá nhân, thông tin gia đình, Study Plan, Phiếu lý lịch tư pháp số 2, Lấy dấu vân tay, Khám sức khỏe, Điền IMM1294 & IMM5707, GIC, Chuyển khoản học phí năm đầu tiên, Giấy tờ chứng minh tài chính ( áp dụng cho diện CMTC)

Độ tuổi và học vấn yêu cầu khi du học Canada?

Không có một quy định nào giới hạn cho độ tuổi nộp hồ sơ du học Canada. Tuy nhiên, độ tuổi càng cao thì đòi hỏi việc giải trình kế hoạch học tập phải thực sự thuyết phục. Về bằng cấp, tùy theo chương trình học và trường bạn định nộp, sẽ có các điều kiện đầu vào cụ thể.

Em đang học 12, còn thiếu 2,3 credits nữa nhưng muốn chuyển từ trường công sang trường tư thì có được không? Vẫn tốt nghiệp được đúng không?

Chuyển trường và tốt nghiệp được bình thường. Mình học song song 2 trường vẫn được.

Chi phí du học Canada

Tùy theo bậc học, trường, và ngành học thì sẽ có học phí khác nhau. Đối với bậc cao đẳng, học phí thường dao động từ 12.000 – 15.000 đô CAD/ năm. Đối với bậc đại học, học phí dao động từ 17.000 – 38.000 đô CAD/ năm. Đối với bậc thạc sỹ, học phí sẽ tầm 19.000 – 32.000 đô CAD/ năm.

Học bổng Đại học Canada có kéo dài suốt thời gian học khóa học?

Học bổng Đại học tại Canada chỉ là học bổng đầu vào. Bạn phải gia hạn lại hàng năm.Tùy thuộc vào điểm GPA mà bạn có thể hưởng được các mức học bổng khác nhau, dao động từ CA$1,000 – $10,000. Những năm tiếp theo nếu muốn nhận học bổng thì hầu như các trường Đại học hiện nay đều yêu cầu điểm GPA > 90%. Tuy nhiên không phải ai nộp hồ sơ đều có thể xét học bổng.

Những lưu ý cho du học sinh khi đi thuê nhà

Nếu là lần đầu tiên đến Canada, bạn có thể sẽ cần đặt phòng trên Airbnb trước để tìm kiếm được phòng phù hợp. Các tiêu chí để chọn 1 căn phòng phù hợp cho sinh viên:
– Tìm nhà gần trường
– Xem độ ấm của phòng
– Xem xét chủ nhà và hàng xóm
– Xét đến các yếu tố vệ sinh
– Xem 2 3 nhà trước khi ra quyết định
– Nếu cảm thấy hài lòng với căn nhà nào, bạn nên đặt cọc sớm để tránh mất 1 sự lựa chọn tốt.

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Canada

Sinh hoạt phí tại Canada cho du học sinh thường dao động khoảng CA$900 đến CA$1,500. Chi phí này sẽ bao gồm các khoản phí như: tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền xe bus, tiền thuê bao điện thoại, các mua sắm cá nhân…

Điều kiện IELTS khi du học SDS

Để đủ điểm apply cho chương trình SDS, bạn cần phải có IELTS ít nhất 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0

Chưa đủ điểm IELTS 6.0 có được đi du học theo diện SDS?

Trong trường hợp không đủ điểm IELTS 6.0 với tất cả các kĩ năng trên 6.0, bạn vẫn có thể đăng ký visa du học nhưng không theo chương trình SDS mà theo chương trình Chứng minh tài chính. Dựa trên điểm IELTS hiện tại của bạn, trường sẽ xếp lớp ngoại ngữ phù hợp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể học 1 khóa ngoại ngữ ở các trung tâm khác chứ không nhất thiết phải học ở trường Cao đẳng bạn định học khóa chính để tiết kiệm chi phí.

Phân biệt regular visa và supper visa Canada

“Super visa: • Cần đặt vé máy bay khứ hồi và mua bảo hiểm trong suốt thời gian cư trú tại Canada. • Thời hạn của super visa là 10 năm, mỗi chuyến đi tối đa 2 năm. • Không được tham gia các khóa học trong thời gian cư trú tại Canada. Visitor visa: • Không yêu cầu đặt vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm bắt buộc khi đến Canada • Thời hạn của visitor visa có thể lên đến tối đa 10 năm, mỗi chuyến đi tối đa chỉ được 6 tháng. • Có thể đi học các khóa ngắn hạn nhưng không được đi làm • Có thể xin chuyển đổi từ visa du lịch sang visa du học.”

Học phí khóa chống GAP?

“Giá trung bình từ CA$3,200/ năm. Liên hệ thêm nhân viên tư vấn từ iaeCanada để cập nhật thêm nhiều khuyến mãi mới nhất. “

Như thế nào được xét là công việc toàn thời gian để đủ điều kiện nộp đơn thường trú nhân?

Bạn chỉ cần làm 30 tiếng/ tuần thì được xét là công việc toàn thời gian và đủ điều kiện để nộp các chương trình định cư hiện nay tại Canada.