Thông tin đợt rút thăm ngày 21/7/2021

Tất cả các ứng cử viên được mời trước đó đã nhận được đề cử từ Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP). Điểm rút thăm đợt này là 734. Khi được đề cử tỉnh bang, ứng viên sẽ được tự động cộng 600 điểm vào số điểm của họ. Điều này có nghĩa là, nếu không có đề cử của tỉnh, ứng viên chỉ cần có 134 điểm thì đã nhận được thư mời.

Thời gian để đủ điều kiện xét đề cử lần này là ứng viên phải nộp hồ sơ Express Entry trước ngày 11 tháng 4 năm 2021 lúc 10:56:32 UTC.

So sánh với đợt rút thăm trước

Trong lần rút thăm PNP trước đó, Canada đã mời 627 ứng cử viên. Yêu cầu về điểm số là 760. Lần rút thăm mới đưa ra ít lời mời hơn và điểm số cũng thấp hơn.

Canada đặt mục tiêu chào đón 401.000 người nhập cư mới đến Canada trong năm nay, theo kế hoạch mức độ nhập cư của nước này. Khoảng một phần tư trong số này được phân bổ thông qua hệ thống Express Entry. Năm nay, Canada đã mời gần gấp đôi số ứng viên Express Entry so với cùng thời điểm năm ngoái. Cho đến nay, Canada đã mời 94.304 ứng viên Express Entry. Con số lớn đến từ đợt rút thăm ngày 13 tháng 2 , IRCC đã mời mọi ứng cử viên đủ điều kiện trong nhóm CEC, tổng cộng 27.332 người. 

Cơ hội mở ra sau khi biên giới mở cửa trở lại

Sau khi Canada bước vào giai đoạn 3 của việc mở cửa, kinh tế và các hoạt động kinh doanh đã quay lại. Biên giới của Canada sẽ mở cửa trở lại cho du khách từ Mỹ được tiêm phòng đủ 2 liều vaccine vào ngày 9/8. Sau đó vào tháng 9, biên giới sẽ mở cửa cho những người được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia khác. Tuy nhiên, các chuyến bay thẳng đến Ấn Độ vẫn bị tạm dừng cho đến ngày 21/8.

Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) là gì?

Trước hết cần biết rằng, bạn có thể định cư Canada qua 2 cách thức là định cư liên bang và đề cử tỉnh bang. Cả 2 chương trình này đều sử dụng hệ thống quản lý điểm Express Entry.

Express Entry là một hệ thống quản lý tính điểm cho các chương trình tay nghề cao của liên bang, gồm ba chương trình: Canadian Experience Class, Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program. 

PNP là chương trình định cư tỉnh bang, cũng sử dụng hệ thống quản lý tính điểm Express Entry để tìm những ứng viên có thể là ứng cử viên sáng giá để nhận được đề cử cấp tỉnh.

Sau khi nộp hồ sơ vào hệ thống Express Entry, nếu đủ điều kiện cho một hoặc nhiều chương trình Tay nghề cao của Liên bang, bạn sẽ nhận được điểm dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). CRS tính điểm dựa trên kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, tuổi tác, kỹ năng ngôn ngữ và các yếu tố khác.

IRCC thường xuyên tổ chức các vòng mời. Các ứng cử viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) để đăng ký thường trú. Đây là cơ hội để bạn có được tấm thẻ thường trú nhân Canada.

Những điểm đáng lưu ý chương trình định cư Canada năm 2021

Có thể thấy từ đầu năm 2021 đến nay, IRCC chỉ mời các ứng viên Express Entry trong chương trình CEC hoặc đề cử tỉnh bang PNP. Điều này là do việc đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại với các thường trú nhân đến từ nước ngoài, chỉ mở cửa cho du học sinh quốc tế. 

Với mục tiêu 401,000 người nhập cư trong năm 2021, 411,000 năm 2022, và 421,000 người trong năm 2023 và những đợt rút thăm với số điểm thấp kỷ lục trong thời gian gần đây, có lẽ sự dịch chuyển trong chính sách định cư của Canada hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều bất ngờ trong thời gian tới.

Nhưng theo iae Canada, con đường an toàn và tỷ lệ thành công cao nhất vẫn là định cư Canada bằng con đường du học. Có bất kỳ thắc mắc gì về du học và định cư Canada, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi.

Thi IELT miễn phí tại IDP hoặc BC

Cơ hội đến 10/10/2021.

 

DU HỌC CANADA  NÊN TƯ VẤN Ở ĐÂU?

Thay vì tự nộp đơn trực tiếp cho trường tốn nhiều thời gian tìm hiểu nhưng chưa chắc hiệu quả, dịch vụ tư vấn du học miễn phí tại iae Canada sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp toàn diện cho con đường du học và định cư tại Canada.

Với hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn du học và có trụ sở tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, iae Canada  được xem là địa chỉ tin cậy cho du học sinh có định du học Canada.

 Đặt văn phòng tại 2323 Yonge Street, Toronto, Canada, chúng tôi có mạng lưới liên kết mạnh với các trường cao đẳng, đại học và ngôn ngữ lớn tại Canada. Không như những trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam, iae Canada liên kết trực tiếp với các trường Đại học và cao đẳng, trung học hàng đầu, mang đến cho bạn sự tư vấn chính xác, nhanh chóng, và quá trình xử lý hồ sơ triệt để nhất.

Dịch vụ tư vấn và nộp hồ sơ du học Canada hoàn toàn miễn phí

Nếu bạn đang cần dịch vụ tư vấn du học uy tín từ một công ty lâu năm trong ngành với chi phí tư vấn bằng 0, iae Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi tư vấn dịch vụ du học Canada hoàn toàn miễn phí cùng nhiều ưu đãi khuyến mãi cực khủng,

Minh bạch trong quy trình nộp hồ sơ và chi phí du học

Đến với dịch vụ tư vấn du học Canada tại iae, bạn sẽ hoàn toàn minh bạch trong quy trình liên hệ trường, nộp hồ sơ và các chi phí được công khai ngay từ đầu. Điều này giúp gia đình và học sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và an tâm trong từng bước thực hiện ước mơ du học Canada của mình.

Chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tiết kiệm tối đa chi phí du học

Đến với dịch vụ tư vấn du học tại iae Canada, bạn không những nhận được những giải pháp du học tối ưu mà còn tiết kiệm khá nhiều chi phí. Có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi đăng ký khóa học tại iae Canada chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ.

Ưu đãi đặc biệt
khi đăng ký tư vấn du học cùng iae Canada